TUYỆT CHIÊU GIÚP CÁC MẸ XỬ LÝ KHI MÁY GIẶT "GIỞ CHỨNG" KHÔNG CẤP NƯỚC

Thứ ba - 02/04/2019 04:33
Máy giặt cần phải được cấp đủ nguồn nước thì mới hoàn thành được chu trình giặt, khi đó quần áo mới được sạch sẽ. Nhưng máy giặt nhà bạn đột nhiên "giở chứng" không cấp nước, bạn sẽ làm gì? Nhờ thợ sửa chữa ra sao? Đừng vội, hãy đọc bài viết dưới đây, NASATO sẽ chia sẻ những nguyên nhân gây ra cũng như cách khắc phục tình trạng đó của máy giặt.
TUYỆT CHIÊU GIÚP CÁC MẸ XỬ LÝ KHI MÁY GIẶT "GIỞ CHỨNG" KHÔNG CẤP NƯỚC

Triệu chứng và nguyên nhân khiến máy giặt không cấp nước:

-        Nước không được cấp ngay từ khi khởi động. 

-        Áp lực nước vào bồn quá yếu. 

-        Đường ống dẫn nước vào bị co lại.

-        Van cấp nước đã hoạt động trong vòng 8 phút nhưng vẫn không đủ lượng nước trong thùng giặt, ngay cả khi bạn đã cài đặt ở mức nước nhỏ nhất.

-        Nước không cấp đủ vào trong thùng giặt trong vòng 25 phút đối với mức nước thông thường.

-        Lưới lọc nước bị dơ làm cản trở nước chảy vào.

-        Bơm trong máy giặt không hoạt động.
 

may giat khong cap nuoc3

Cách khắc phục:

-        Kiểm tra ngay van cấp nước cho máy giặt. Nếu van vô tình bị ai đó khóa, hãy khởi động lại, máy giặt sẽ hoạt động bình thường.

-        Cần xem ngay nguồn nước để xem có phải bị mất nước hay không. Nếu mất nước vì lý do từ nhà cung cấp thì bạn không cần bận tâm nữa.

-        Áp lực nước quá yếu dễ xảy ra khi bạn đặt máy giặt chung chỗ với các bồn chứa nước và sẽ làm thời gian của quá trình giặt trở nên kéo dài. Bạn nên lắp thêm máy bơm phụ cho máy giặt hoặc di chuyển sang nơi tốt hơn.

-        Nếu đường ống dẫn nước bị co lại, sự lưu thông của nguồn nước sẽ trở nên khó khắn hơn. Bạn nên kéo thẳng lại hoặc thay ống mới nếu đã nó quá cũ.

-        Vệ sinh lưới lọc nước nếu nó bị dơ hoặc bám cặn để tránh ngăn chặn "đường đi" của nước. Việc này bạn cần làm thường xuyên để công việc giặt đồ hiệu quả hơn.

-        Kiểm tra bơm ở sau máy giặt bằng điện kế để đảm bảo rằng bơm có điện vào. Trường hợp bơm vẫn chạy mà nước vẫn không được cấp vào máy giặt thì bạn cần làm sạch bơm hoặc hơn thế nữa là thay thế ngay một bơm mới.

-        Mở van cấp nước, tác động vào màng cao su bằng nam châm điện, đóng ngắt liên tục để xem thử có bị nghẹt ở đó hay không. Nếu đã thực hiện, máy giặt vẫn không hoạt động tốt hãy kiểm tra lại cắm cấp điện cho nam châm. Trường hợp, tiếp tục không được thì tốt nhất là bạn nên thay ngay van mới.

may giat khong cap nuoc2


     Hãy trở thành người nội trợ "đa zi năng" để xử lý hết mọi bệnh vặt của đồ gia dụng nhà bạn nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây