Tủ lạnh Inverter tiết kiệm điện bao nhiêu so với tủ lạnh thường?

Thứ hai - 19/10/2020 04:17
Tủ lạnh là thiết bị gia dụng hoạt động liên tục, là một trong những nguyên nhân gây tốn điện. Ngày nay, công nghệ Inverter được ứng dụng trên các dòng tủ lạnh nhằm giảm lượng điện năng tiêu thụ. Vậy tủ lạnh Inverter tiết kiệm điện bao nhiêu so với tủ lạnh thường?
Tủ lạnh Inverter tiết kiệm điện bao nhiêu so với tủ lạnh thường?

1. Máy nén tủ lạnh Inverter có gì khác với tủ lạnh thường?

- Đối với tủ lạnh thường (không Inverter): Máy nén sẽ ngừng khi đủ độ lạnh và khởi động lại khi nhiệt độ của tủ tăng lên. Quá trình khởi động và bù trừ lại độ lạnh đã mất này, khiến tủ phải hoạt động với công suất cao, để nhanh chóng bù lại nhiệt độ đã mất và sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn.

Ngoài ra, việc máy nén khởi động lại liên tục cũng là lý do sau một thời gian hay sau khi mở cửa tủ, bạn sẽ thấy tủ rung và kêu to hơn.

Máy nén tủ lạnh Inverter có gì khác với tủ lạnh thường?
Cơ chế vận hành của động cơ Inverter và động cơ thường

-  Đối với tủ lạnh Inverter: Khi đã đạt được độ lạnh cần thiết, sẽ duy trì độ lạnh ở mức công suất tối ưu nhất. Nhờ vậy, nhiệt độ bên trong tủ lạnh được ổn định và liên tục, không hao phí điện năng cho việc khởi động lại máy nén. Đó chính là lý do vì sao tủ lạnh Inverter tiết kiệm điện hơn so với tủ lạnh thường.

2. Tủ lạnh Inverter tiết kiệm được bao nhiêu?

     Tủ lạnh công nghệ Inverter giảm thiểu từ 30 - 50% điện năng tiêu thụ so với tủ lạnh thường. Những dòng tủ lạnh thông thường với dung tích khoảng 300 lít, công suất 120 - 150 W/h với các điều kiện hoạt động bình thường, 1 ngày sẽ tiêu thụ khoảng 1.200 W (1.2 số điện) và hết khoảng 40 số điện/tháng.

     Trong khi đó, các dòng tủ lạnh Inverter cùng được sử dụng trong điều kiện lý tưởng và có cùng công suất và dung tích như trên, chỉ tiêu thụ hết khoảng 20 số điện/tháng.

Tủ lạnh Inverter tiết kiệm được bao nhiêu?
Động cơ Inverter giúp tủ lạnh tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ

     Để tủ lạnh vận hành và tiết kiệm điện tối đa thì tủ phải được đặt trong môi trường lý tưởng, với nhiệt độ không quá 25 độ C cùng tần suất dùng không quá nhiều.

     Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế từ nhiều gia đình, tủ lạnh Inverter thực sự có khả năng tiết kiệm điện ở mức 20 - 25% so với tủ lạnh thông thường.

Lợi ích của công nghệ Inverter

     Cùng với công nghệ biến tần Inverter, các nhà sản xuất LG, Panasonic, Samsung… còn trang bị hàng loạt công nghệ làm lạnh hiện đại để giúp thực phẩm luôn tươi ngon, đồng thời tăng cường khả năng làm lạnh cũng như tiết kiệm điện của tủ như: làm lạnh 2 dàn riêng biệt, luồng khí lạnh đa chiều, hệ thống làm lạnh vòng cung, công nghệ Panorama,… 

     Trên đây là khả năng tiết kiệm của tủ lạnh Inverter so với tủ lạnh thường. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay điều gì muốn chia sẻ với nasato, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây