MÁY LỌC NƯỚC NHÀ BẠN KHÔNG RA NƯỚC TINH KHIẾT TẠI VÌ ĐÂU?

Thứ bảy - 05/10/2019 22:17
Máy lọc nước có chức năng lọc nguồn nước, mang đến những giọt nước sạch tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. Tuy nhiên, nếu một ngày tự nhiên máy lọc nước giở chứng không ra nước tinh khiết thì phải làm sao? Hãy đọc ngay bài viết sau đây để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản nhé.
MÁY LỌC NƯỚC NHÀ BẠN KHÔNG RA NƯỚC TINH KHIẾT TẠI VÌ ĐÂU?

Van bình bị khóa áp

     Nước tinh khiết không ra có thể đơn giản tại vì bạn đã khóa áp van bình rồi. Đây là một điều rất dễ bị bỏ qua nên hãy kiểm tra van khóa và mở nó ra trước khi nhắc máy gọi cho thợ kỹ thuật nhé. Nếu van bị hư hỏng thì mới nên liên lạc với các bộ phận hỗ trợ.

Van bình bị khóa áp

Chưa vào điện

     Nguyên nhân có thể do nguồn điện cấp đầu vào bị lỏng, đôi khi là do dây điện bị dứt, một số trường hợp là do ổ điện bị đứt dây điện bên trong. Bạn cần kiểm tra lại xem ổ cắm điện có hoạt động hay không bằng các thiết bị khác như quạt hay sạc điện thoại,… Nếu không có điện, bạn hãy kiểm tra lại hệ thống đường điện xem có bị đứt ở đâu không hoặc mua ổ điện mới.

Chưa vào điện

Không có nước cấp ở đầu vào

     Máy lọc nước sử dụng một thời gian thường sẽ xãy ra tình trạng này. Có thể là do nguồn nước cấp đã hết nước, nước quá yếu hoặc đâu đó trong đường ống đã bị tắc. Bạn hãy tháo đường ống dẫn nước đầu vào của máy lọc nước và kiểm tra xem nước có chảy ổn hay không, nếu không thì bạn chỉ cần kiểm tra lại nguồn nước cấp là được.

Lõi lọc nước bị tắc

     Máy lọc nước khi bị tắc lõi lọc vẫn chạy bình thường, nhưng không có nước tinh khiết và thay vào đó sẽ cho ra nước thải. Tình trạng thường xảy ra khi bạn không thay lõi lọc định kỳ. Để giải quyết, bạn hãy tháo các lõi lọc nước ra và kiểm tra xem có lõi nào bị tắc hay không, nếu có thì chỉ cần thay lõi lọc nước mới là được.

Lõi lọc nước bị tắc

Van áp cao bị hỏng

     Van áp cao hỏng gây nên trình trạng máy lọc nước không thể hoạt động dù áp lực nước đã đủ hay chưa. Nguyên nhân là vì van bị chập cháy hoặc hỏng do đã hoạt động một thời gian dài. Sau khi kiểm tra van áp cao và thấy chúng có vấn đề, bạn nên tiến hành bước thay thế.

Van áp cao bị hỏng

Bơm có vấn đề

     Bạn có thể kiểm tra bơm xem có còn hoạt động không bằng cách cảm nhận độ run của bơm, có phát ra tiếng kêu hay không,… Nếu không hề có dấu hiệu hoạt động nào của máy bơm thì nó đã bị hỏng. Bạn có thể sửa chúng nhưng cách tốt nhất vẫn là thay mới để máy được hoạt động tốt nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây