GIẢI QUYẾT THẾ NÀO KHI TỦ LẠNH KHÔNG LẠNH NGĂN MÁT?

Thứ ba - 28/05/2019 04:05
Tủ lạnh không lạnh ngăn mát hay ngăn mát tủ lạnh không làm lạnh không phải hiện tượng tủ lạnh ngừng hoạt động mà bạn sẽ thấy tủ lạnh điện vẫn vào, đèn vẫn sáng, vẫn có đá ở ngăn đông nhưng ngăn mát lại không hề mát. Nếu vẫn tiếp tục để hiện tượng tủ lạnh không làm lạnh được xảy ra thì thức ăn của bạn sẽ rất nhanh chóng phải bỏ đi.
Nguyên nhân và cách xử lí hiện tượng tủ lạnh LG hay các dòng tủ lạnh khác không lạnh ngăn mát:
- Do nút vặn chỉnh nhiệt độ ở mức min. Đôi khi bạn không để ý khi lỡ tay vặn nhiệt độ về mức min khiến mức nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh tăng cao hẳn. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì rất có thể chúng đã đụng chạm vào nút vặn nhiệt độ. Giải quyết bằng cách vặn về nút Max.

- Do tủ lạnh hoạt động quá tải. Mỗi loại tủ lạnh thường chỉ thiết kế cho 1 công suất hoạt động trên 1 khối lượng đồ ăn nhất định. Nếu bạn chất quá nhiều đồ ăn trong ngăn mát thì không khí lạnh không thể lưu thông làm lạnh đồng đều. Bạn có thể giải quyết được việc này bằng cách bỏ bớt những thực phẩm không cần thiết để trong tủ lạnh, dọn dẹp các thực phẩm đã cũ hỏng ra khỏi tủ lạnh. Tham khảo thêm bài viết 9 loại thực phẩm không nên để tủ lạnh xem có thể bỏ bớt gì ra không nhé!

- Đôi khi sự cố đến từ việc công tắc ngăn lạnh của tủ lạnh Samsung bị hỏng. Nên bạn kiểm tra lại xem công tắc ngăn lạnh trong tủ lạnh Samsung có bị thụt vô trong không.

- 1 nguyên nhân khác khiến tủ lạnh không lạnh ngăn mát là do Ron cao su ở cửa tủ lạnh bị hỏng nên hơi lạnh thoát ra ngoài. Bạn kiểm tra lại, Ron cao su thường bị bong ra, bạn có thể giải quyết bằng cách dính chúng lại hoặc thay Ron mới.

- Ngăn đông bị đóng đá làm cho hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát, khắc phục rất đơn giản nhất nút xả đá hoặc rút điện và mở cửa tủ ra đợi tan đá hết là xong.

- Bạn thử áp tai vào tủ lạnh Hitachi, nếu không thấy tiếng ro ro thì tức là quạt tủ lạnh HItachi đã hỏng, nên hơi lạnh không thể xuống ngăn mát. Với trường hợp này thì bạn nên gọi thợ đến thay và sửa.

     Hiện nay có rất nhiều loại tủ lạnh có khả năng khánh khuẩn cao, ít xảy ra hiện tượng tủ lạnh không lạnh ngăn mát  mà chúng ta có thể sử dụng. Điển hình như là chiếc tủ lạnh Sharp SJ-193E-WH, chiếc tủ lạnh này có dung tích 180L phù hợp với những gia đình từ 3 đến 4 thành viên. Tủ sở hữu thiết kế 2 cánh của nó cho bạn phân loại và bảo quản được nhiều thực phẩm hơn. dễ dàng hơn. Tủ lạnh Sharp SJ-193E-WH còn được trang bị công nghệ làm lạnh tiên tiến, làm lạnh nhanh và đều mọi mặt thực phẩm, có khả năng khánh khuẩn khử mùi cực tốt.

     Hoặc nếu như bạn yêu thích tủ lạnh LG thì chiếc tủ lạnh LG GR-L702S sẽ giúp chúng ta bảo quản được khối lượng thực phẩm lớn vì nó có dung tích 546 lít. Với thiết kế ngăn đông phía trên và tủ lạnh này còn sử dụng công nghệ inverter tiết kiệm điện năng đến 40%, công nghệ làm lạnh tiên tiến không chỉ giúp thực phẩm không bị ôi thiu mà thực phẩm trong chiếc tủ lạnh LG GR-L702S này cò rất tươi ngon, bảo đảm dinh dưỡng.

     Trên đây là cách giải quyết khi tủ lạnh không lạnh ngăn mát bởi những lí do đơn giản. Nếu đã thử mọi cách mà ngăn mát tủ lạnh vẫn không hoạt động tốt hơn thì bạn nên gọi thợ sửa chữa bởi lỗi có thể do tủ lạnh bị hết ga, xì ga hoặc lỗi ở bộ phận máy móc phức tạp hơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây